Huyện Chợ Đồn tập trung gieo cấy lúa mùa năm 2023

Thời gian này, nông dân huyện Chợ Đồn đang tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc để đẩy nhanh tiến độ  sản xuất vụ mùa kịp thời vụ, phấn đấu hoàn thành cấy lúa mùa  trong tháng 7 năm 2023.

Bà con nông dân các địa phương tập trung cấy lúa mùa.

Vụ mùa năm 2023, huyện Chợ Đồn có kế hoạch gieo cấy 2.410 ha lúa. Các loại giống được người dân sử dụng chủ yếu là giống lúa Bao thai.

Để sản xuất được thuận lợi, huyện Chợ Đồn đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng cho nông dân, vận động người dân tu sửa các tuyến kênh mương đảm bảo đủ nước tưới, tiếp tục cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp,...

Bà con nông dân tiếp tục cơ giới hóa trong sản xuất.

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự chủ động của bà con nông dân các địa phương, huyện Chợ Đồn sẽ đạt kết quả một vụ mùa thắng lợi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Nông Đuổng