Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ hoạt động tín dụng 6 tháng cuối năm 2023

Chiều 13/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ , Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, UBND 20 xã, Thị trấn, lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị  triển khai nhiệm vụ hoạt động tín dụng 6 tháng cuối năm 2023

Hội nghị đã thông qua Báo cáo toàn diện các mặt hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện. Nửa đầu năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành phối kết hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội: tích cực huy động vốn, giải ngân cho vay các chương trình tín dụng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo, đối tượng chính sách, tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng dư nợ uỷ thác trên 417 tỷ đồng, 243 tổ  tiết kiệm vay vốn, với 6.466 hộ vay…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số tồn tại, đồng thời để ra những nhiệm vụ, giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong nửa năm cuối 2023. Hoàn thành tối thiểu từ 100% trở lên chỉ tiêu huy động tiền gửi tổ chức cá nhân và tiền gửi tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn được giao năm 2023; Hoàn thành 100% trở lên chỉ tiêu tăng cường dư nợ các chương trình tín dung; Tỷ lệ quá hạn giảm dưới 0,13%; Giảm tố tiết kiệm và vay vốn trung bình, yếu, kém so với năm 2022; Thực hiện hoàn thành công tác kiểm tra, công tác đào tạo, tập huấn, truyền thông và một số công tác khác theo kế hoạch đã xây dựng; phát huy hiệu quả các nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện nhằm nâng cao đời sống người dân, nhất là các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hoàng Lan