Công an huyện tạm giữ 4 đối tượng phạm tội về ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa tạm giữ 4 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Khoảng trưa ngày 19/6/2024, tại thôn Bản Chang, xã Lương Bằng (Chợ Đồn) Công an xã Lương Bằng phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện bắt quả tang 02 đối tượng là Chu Văn Huy, sinh năm 1985 và Đặng Văn Tùng, sinh năm 1994 đều trú tại thôn Khuổi Chỉa, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ 0,16g chất cục và bột màu trắng lẫn chất cục và bột màu hồng nghi là ma túy, 01 xe máy.

Qua đấu tranh 02 đối tượng Huy và Tùng khai nhận đã mua ma túy với Chu Văn Ngân, sinh năm 1977, trú tại thôn Nà Tông, xã Nghĩa Tá (Chợ Đồn). Căn cứ tài liệu thu thập được,cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Chu Văn Ngân về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Mở rộng điều tra, đến 16 giờ 30 ngày 19/6/2024 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với Tô Thanh Nghị, sinh năm 1979, trú tại tổ 17, thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn). Kết quả đã phát hiện, thu giữ 6,94g chất cục và bột màu trắng nghi là ma túy loại Heroine, 11 viên nén nghi là ma túy tổng hợp có khối lượng là 1,06g, 01 cân tiểu ly.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã Quyết định tạm giữ đối với Chu Văn Huy, Đặng Văn Tùng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Chu Văn Ngân, Tô Thanh Nghị về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thực hiện Tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã bắt giữ 6 vụ 9 đối tượng phạm tội về ma túy, tịch thu tang vật 11,33 gam Heroine, 1,06 gam ma túy tổng hợp, 3 cân tiểu ly, 03 xe máy, 01 điện thoại di động.

Tác giả: Thu Thúy – Đức Trọng