Ra quân tổng vệ sinh môi trường tại xã Tân Lập

Ngày 29/6, Xã Tân Lập đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Tham gia lao động có 380 người là lãnh đạo, công chức xã Tân Lập, các trường học, Trạm y tế trên địa bàn xã, nhân dân của 08 thôn trong xã; lãnh đạo, công chức, viên chức ba cơ quan được huyện giao phụ trách xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 là: Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Phòng Lao động TB&XH huyện; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện.

Các lực lượng tham gia lao động tổng vệ sinh môi trường tại xã Tân Lập.

Các lực lượng ra quân đã cùng nhau tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, khu dân cư, các điểm công cộng, không để rác thải rơi vãi, nước thải tồn đọng làm ô nhiễm môi trường. Tổ chức phát quang bụi rậm; nạo vét, khơi thông cống rãnh và các mương tiêu thoát nước, mương tiêu nội đồng; xử lý dứt điểm các điểm tập kết rác thải không đúng quy định; Kết hợp chặt chẽ giữa công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường với chỉnh trang cảnh quan khu dân cư, đường làng, ngõ xóm …. Cùng với đó, Trung tâm Văn hoá,Thể thao và Truyền thông huyện đã thực hiện tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường bằng xe loa lưu động trên địa  bàn xã.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường bằng xe lưu động trên địa  bàn xã.

Tại đây, 03 cơ quan giúp xã Tân Lập thực hiện chương trình xây dựng NTM đã trao tặng 08 thùng đựng rác cho 08 Nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã Tân Lập. Hỗ trợ xây dựng 02 cổng làng với  kinh phí hỗ trợ  là 13 triệu đồng.

Các đơn vị: Phòng Lao động -Thương bình & Xã hội; Viện Kiểm sát nhân dân; Trung tâm VHTT& TT huyện trao tặng 08 thùng đựng rác cho 08 Nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã Tân Lập.

Trong xây dựng nông thôn mới, cảnh quan môi trường là một trong những tiêu chí thể hiện rõ nhất về sự thay đổi của diện mạo nông thôn, tạo không gian sống trong lành, thoải mái, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân, hướng tới mục tiêu xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, hoàn thành tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Cuộc tổng vệ sinh này nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường chung, tham gia các hoạt động có ý nghĩa, xây dựng, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân về ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, góp phần đạt kế hoạch xã đạt nông thôn mới vào năm 2024.

Tác giả: Hoàng Lan