HĐND các xã, thị trấn tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Thời điểm này, HĐND các xã , thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Chợ Đồn đang tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thành phần tham dự gồm:  lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã, thị trấn, cán bộ, công chức; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn; Hiệu trưởng các trường học, Trạm trưởng Trạm Y tế cùng đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp thứ 8 - HĐND thị trấn Bằng Lũng khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức ngày 18/6/2024.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua các báo cáo như: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2024. Báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023. Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023,….

Các báo cáo của HĐND xã về hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp. Báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp, thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ,….

Tiếp đó là các phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp, các nội dung của cử tri chủ yếu liên quan đến công tác phát triển kinh tế - xã hội,  tình hình anh ninh, trật tự tại địa phương, công phòng chống, dịch bệnh trên người và trên đàn vật nuôi; xây dựng kênh, mương thuỷ lợi; thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, …

Kỳ họp thực hiện biểu quyết và thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Tác giả: Nông Đuổng