Huyện Chợ Đồn tham gia bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số trực tuyến trên Nền tảng MOOCs

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-STTTT ngày 04/5/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn về việc triển khai các khoá bồi dưỡng về chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs của Bộ Thông tin và Truyền thông với tên miền riêng của tỉnh năm 2024. Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Chợ Đồn đang tích cực tham gia bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số trực tuyến trên Nền tảng MOOCs.

Học viên tham gia học trực tuyến tại tài khoản theo địa chỉ: https://backanmooc.mobiedu.vn/

Theo Kế hoạch, cán bộ công chức, viên chức, người lao động phải hoàn thành các khoá học và thực hiện bài kiểm tra cuối khoá học trên nền tảng MOOCs tại địa chỉ: https://backanmooc.mobiedu.vn/đăng nhập tài khoản theo số điện thoại hoặc mail đã đăng ký để tham gia. Thời gian tham gia học từ 15/6/2024 đến 30/9/2024.

Nội dung bồi dưỡng chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs của Bộ Thông tin và Truyền thông có 07 khoá học, gồm: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia (DXCĐS01); kiến thức nền tảng (DXCĐS02); dữ liệu số (DXDL01); dữ liệu mở (DXDL02); quản trị dữ liệu (DXDL05); kết nối và chia sẻ dữ liệu (DXDL06); quản lý đầu tư cho chuyển đổi số (DXĐT01). Tuỳ từng đối tượng như: Lãnh đạo; cán bộ công chức, viên chức người lao động lựa chọn khoá học đảm bảo hiệu quả, có tính ứng dụng trong công việc.

Tại huyện Chợ Đồn trên cơ sở danh sách đã đăng ký có 309 người là các đối tượng như: lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động sẽ phải hoàn thành khoá học theo thời gian trên.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số trực tuyến trên Nền tảng MOOCs nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước. Nâng cao nhận thức về công nghệ; phổ cập kỹ năng chuyển đổi số để cán bộ, công chức, viên chức được tiếp cận kiến thức, kỹ năng số để cùng tham gia vào quá trình chuyển đổi số./.

Tác giả: Nông Đạt - Trung tâm VHTT&TT huyện