Huyện Chợ Đồn tổ chức các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

Nhằm triển khai có hiệu quả và cụ thể hóa nội dung Kế hoạch về công tác gia đình giai đoạn 2021 – 2025, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng và các thành viên trong gia đình về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác gia đình trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Huyện Chợ Đồn đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024.

Các hoạt động như: tổ chức cho các Câu lạc bộ Gia đình, các gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình văn minh, hạnh phúc. Tăng cường truyền thông về xây dựng hạnh phúc gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức giao lưu, nói chuyện Ngày hội Gia đình Việt Nam.

Trong các ngày 28, 29 tháng 6 năm 2024, UBND huyện sẽ tổ chức các hoạt động quy mô cấp huyện gồm: ôn lại lịch sử, ý nghĩa về Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; giao lưu bóng chuyền hơi và tổ chức đêm văn nghệ, thi dân vũ.

Các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024, hướng đến xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi dậy tình yêu thương, chia sẻ, trách nhiệm giữa các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Ban Tổ chức các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam họp chuẩn bị triển khai các nội dung.

Các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trên địa bàn huyện Chợ Đồn năm 2024 sẽ diễn ra cùng với phiên Chợ đêm tháng 6/2024. Tại phiên Chợ đêm tháng 6 các các chủ thể sản phẩm OCOP sẽ tiếp tục tham gia trưng bày, giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP để phục vụ bà con nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Chợ đêm.

Chợ đêm tháng 6 sẽ được diễn ra đồng thời cùng với việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam tổ chức ngày 28,29/6.

Tác giả: Nông Đuổng