Ban Dân vận Huyện uỷ tập huấn định hướng thực hiện Đề án số 06, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Băc Kạn

Ngày 28/6, Ban Dân vận Huyện uỷ Chợ Đồn tổ chức tập huấn định hướng thực hiện Đề án số 06, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối Dân vận cơ sở và Luật thực hiện dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Đồn năm 2024.

Tham gia tập huấn có trên 200 người đến từ các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, UBMTTQ, các đoàn thể huyện,  Đảng ủy các xã, thị trấn. Dự khai mạc và trực tiếp là báo cáo viên của lớp có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của tỉnh và huyện đã triển khai, truyền đạt 04 Chuyên đề về Luật dân chủ ở cơ sở(có hiệu lực từ 01/7/2023); ; Nghị Định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều Luật dân chủ cơ sở; Kết quả 01 năm thực hiện Đề án, định hướng thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối Dân vận cơ sở trên địa bàn huyện; Thảo luận, trao đổi những vấn đề liên quan trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân vận tại đơn vị, địa phương.

Mục đích của tập huấn nhằm trang bị, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác dân vận, cán bộ, công chức của các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, khối dân vận cơ sở về những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận; Luật dân chủ ở cơ sở (có hiệu lực từ 01/7/2023); phương pháp, kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác dân vận; phổ biến, trao đổi những cách làm hay, kinh nghiệm tổ chức thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối Dân vận cơ sở và Luật thực hiện dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hoàng Lan