Hội nghị tập huấn công tác văn thư lưu trữ năm 2022

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2022, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị lớp tập huấn
Học viên tham gia Hội nghị tập huấn là công chức văn thư, lưu trữ thuộc Văn Phòng HĐND&UBND huyện; chuyên viên phụ trách công tác văn thư các phòng chuyên môn; lãnh đạo, viên chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ các trường học; lãnh đạo, công chức Văn phòng – Thống kê UBND các xã, thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu các văn bản quy định hiện hành về công tác văn thư, lưu trữ; Hướng dẫn danh mục hồ sơ hàng năm; Hướng dẫn công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn; Hướng dẫn xác định giá trị tài liệu và tiêu hủy tài liệu hết giá trị…
Kết thúc lớp tập, các học viên hiểu thêm về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ; đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh được những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, giúp cho học viên giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình; tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của huyện./.
Tác giả: Nông Đạt