Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn tổ chức tập huấn phương pháp ghi chép ban đầu và báo cáo thống kê chuyên ngành...

Từ ngày  4 -18/10, Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn phối hợp với Ban chỉ đạo công tác dân số các xã, thị trấn tổ chức 7 lớp tập huấn triển khai, hướng dẫn các nội dung Thông tư số 01/2022/TT-BYT ngày 10/1/2022 quy định ghi chép ban đầu, chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số, các nội dung về quản lý dân số và phát triển, quản lý thông tin chuyên ngành dân số cho hơn 200 nhân viên y tế kiêm cộng tác viên dân số, người làm công tác dân số các thôn bản , tổ dân phố của 20 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn phương pháp ghi chép ban đầu và báo cáo thống kê chuyên ngành dân số tổ chức tại xã Yên Thịnh.
Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên của Trung tâm y tế huyện sẽ triển khai phổ biến Thông tư  số 01/2022/TT-BYT ngày 10/01/2022 của Bộ Y tế về việc Quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số; Hướng dẫn cách ghi chép ban đầu vào sổ A0, lập phiếu thu tin biến động dân số, lập báo cáo thống kê chuyên ngành dân số và triển khai kế hoạch đổi sổ A0 giai đoạn 2021 -2025.
Qua các lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn về phương pháp thu thập, cập nhật thông tin, quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê… cho đội ngũ nhân viên y tế thông bản kiêm cộng tác viên dân số và những người làm công tác dân số góp phần từng bước nâng cao chất lượng báo cáo thống kê chuyên ngành dân số.
     Tác giả: Hương Liễu