Hội nông dân huyện Chợ Đồn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 15/2/2023, Hội nông dân xã Yên Thịnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 -2028.  Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Chợ Đồn chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trong huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Văn Sạch – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Lâm Hoàng Huy – Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Cùng dự với Đại hội có đồng chí Ma Thị Na Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận, Uỷ ban MTTQ huyện; Ban tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và 77 đại biểu chính thức đại diện cho 349  hội viên nông dân của toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội Hội nông dân xã Yên Thịnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội nông dân xã Yên Thịnh đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, Hội nông dân xã có 10 chi hội với 349 hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 71 hội viên, nâng tổng số hội viên từ 278 (năm 2018) lên 349 hội viên (năm 2023), chiếm 75% so với số hộ nông nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu như mô hình nuôi bò, nuôi dê thương phẩm của ông Lường Ngọc Lục, ông Bùi Văn Sỹ thôn Bó Pết, mô hình nuôi trâu bò sinh sản vỗ béo của ông Hoàng Văn Thức, Ma Cánh Thắng, Ma Cánh Phóng thôn Bản Vay, mô hình HTX của hội viên Nông Thị Hạng thôn Nà Pját….Nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.
Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Trong nhiệm kỳ, Hội nông dân xã đã vận động hội viên đóng góp trên 210 triệu đồng, hiến 10.575 m2 đất, góp 5.896 ngày công lao động, sửa chữa 7,6 km đường giao thông nông thôn và 14,7 km kênh mương nội đồng….góp phần tích cực để xã hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Đồng chí Lý Văn Sạch – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bắc Kạn tặng quà chúc mừng BCH Hội nông dân xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 -2028.
Phát huy tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển” Đại hội đề ra 17 chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã nhất trí bầu 9 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất đã nhất trí bầu bà Hà Thị Biến giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thịnh  khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên.
 Tác giả: Hương Liễu