Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Chợ Đồn

Sáng ngày 31/01/2023, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh năm 2023 tại xã Phương Viên. Dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Lê Dược Trung- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại biểu huyện có đồng chí Hà Đức Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, công chức UBND xã Phương Viên, Trường Tiểu học và đại diện người dân xã Phương Viên.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động hưởng ứng “Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 và thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025″.
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: “Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua huyện đã tích cực hưởng ứng, tham gia trồng cây gây rừng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương. Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, năm 2022 toàn huyện trồng được trên 713 ha rừng, đạt 125%KH giao, tỷ lệ che phủ rừng đạt 80,52%. Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống cho người dân….

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh và Bí thư Huyện ủy Chợ Đồn Hà Đức Tiến trồng cây tại Trường Tiểu học Phương Viên.
Thông qua buổi Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, kêu gọi các địa phương, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng. Năm 2023 huyện phấn đấu trồng mới 600ha rừng; 10ha cây đa mục đích; tỉa thưa 320ha rừng keo, mỡ; thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC 2.000ha; thực hiện chuỗi giá trị liên doanh đối với hoạt động trồng rừng 1.700ha; thực hiện 01 mô hình trồng bổ sung làm giàu rừng tự nhiên, 01 mô hình tỉa thưa rừng trồng; đẩy mạnh phát triển rừng thâm canh gỗ lớn, nâng cao năng suất, hiệu quả rừng trồng…

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  trồng cây tại Trường Tiểu học Phương Viên.
  Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã trồng trên 1.300 cây xanh gồm Mỡ, Tùng, Lát, Muồng vàng tại khuôn viên trường Tiểu học và diện tích rừng sau khai thác của hộ gia đình ông Dương Văn Bỉnh, thôn Bản Lanh, xã Phương Viên.

Đồng chí Triệu Huy Chung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại Trường Tiểu học Phương Viên.

Tác giả: Thu Thúy – Ngọc Khu