Nâng cao kỹ năng và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn năm 2023

Ngày 16 tháng 10 năm 2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Bằng Lũng, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức nâng cao kỹ năng và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn năm 2023 tại huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các chủ thể các sản phẩm Ocop, các hợp tác xã trên địa bàn huyện. Các đại biểu đã được tiếp cận với nội dung chính sách chuyển đổi số cho doanh nghiệp, kỹ năng tìm kiếm đánh giá, sử dụng, chia sẻ và tạo nội dung bằng công nghệ thông tin và internet, được hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản, thực hiện bán hàng, quản lý sản phẩm, khách hàng trên các sản thương mại điện tử Lazada, Postmart.vn, Shopee và sàn thương mại điện tử Bắc Kạn Backanmarket.vn. Trong  phần thực hành các báo cáo viên, kỹ thuật viên đã tận tình hướng dẫn các đại biểu dự Hội nghị tạo tài khoản, cách quản lý và sử dụng, kết nối, chia sẻ trên sàn  thương mại điện tử.

Báo cáo viên Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp trao đổi, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện bán hàng, quản lý sản phẩm, khách hàng trên các sản thương mại điện tử, được báo cáo viên giải đáp, tư vấn những giải pháp giải quyết.

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một minh chứng cho một thời đại công nghệ 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tạo ra những tính đột phá như: tiếp cận được một lượng khách hàng lớn, được các sàn thương mại điện tử hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng chu đáo, giải quyết khiếu nại, việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và bán được thực hiện thông qua các sàn thương mại điện tử, do đó người bán hàng không cần tốn nhiều chi phí cho việc Marketing, việc quản lý gian hàng và chọn hình thức vận chuyển trở nên một cách đơn giản, linh hoạt và chuyên nghiệp hơn, các rủi ro kinh doanh thì hạn chế cho bạn đến mức tối thiểu, các sàn thương mại điện tử luôn mở ra những chương trình tiếp thị, khuyến mãi cho các khách hàng

Một số hình ảnh thực hành đăng ký tạo tài khoản và chia sẻ, tìm kiếm nội dung bán hàng qua Internet.

Hội nghị tập huấn đã giúp cá nhân, tổ chức, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản, đồng thời giúp người dân tiếp cận công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản về kinh doanh số./.

Tác giả: Hà Tuyết- VHTT