Chợ Đồn tổ chức khai giảng các lớp xoá mùa chữ, giai đoạn 1 năm 2023

Ngày 12/10/2023, tại các điểm Trường Bản Pèo, xã Bình Trung; Bản Lồm, xã Nam Cường, UBND xã Xuân Lạc. Trung tâm học tập Cộng đồng các xã phối hợp với các Trường Tiểu học tổ chức Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2023. Dự buổi Lễ có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; chính quyền, đoàn thể các xã và học viên độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi. Tại điểm trường Bản Lồm, xã Nam Cường dự lễ khai giảng có đồng chí Ma Doãn Kháng Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ Khai giảng tại điểm trường Bản Lồm, xã Nam Cường.

Khoá học bắt đầu từ tháng 10 năm 2023 đến hết tháng 7 năm 2024, với nội dung giảng dạy ở giai đoạn 1 theo chương trình, tài liệu sau xóa mù chữ tương đương với chương trình lớp 1, lớp 3, gồm các môn: Toán, Tiếng việt. Lớp học sẽ được tổ chức linh hoạt phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên vào các buổi tối, học tập trung tại điểm trường, nhà họp thôn. Kết thúc chương trình học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng tại điểm trường Bản Lồm, xã Nam Cường, đồng chí Ma Doãn Kháng Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong quá trình học tập các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực học tập nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đạt mục tiêu đề ra; nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học.  Đối với giáo viên phải tăng cường đổi mới phương pháp dạy học để giúp học viên dễ dàng tiếp cận, dễ hiểu và gần gũi với đời sống hàng ngày của học viên, thực hiện phương châm học đi với hành.

Ngay sau Lễ khai giảng, các lớp học đã tiến hành buổi học đầu tiên.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng tại điểm trường Bản Lồm, xã Nam Cường:

Tác giả: Đức Trọng