16 tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác hè năm 2023

Chiều ngày 13/10/2023, Ban chỉ đạo Hoạt động hè huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hè trên địa bàn dân cư năm 2023. Đồng chí Ma Doãn Kháng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hoạt động hè năm 2023 được diễn ra từ ngày 01/6/2023 đến 31/8/2023 trên địa bàn toàn huyện, với hơn 7.600 học sinh được tiếp nhận về sinh hoạt tại 182 điểm sinh hoạt hè. Bám sát Kế hoạch của cấp trên, Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp cơ sở trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động cho thanh, thiếu nhi sôi nổi, thiết thực và hiệu quả; thông qua nhiều mô hình, cách làm mới sáng tạo, tạo môi trường, sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu, mong muốn của các bậc phụ huynh và thiếu nhi trong dịp hè.

Trong đó, nổi bật như hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, 100% cơ sở đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc các nghĩa trang, nhà bia ghi tên anh hùng Liệt sĩ, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công, tọa đàm, nói chuyện truyền thống với hơn 6.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp huyện với chủ đề “Chung tay bao vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6. Liên hoan nghệ thuật măng non cấp huyện lần thứ nhất. Tổ chức giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng. 100% cơ sở đoàn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, các biện pháp phòng chống bệnh mùa hè, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước… thông qua hình thức hướng dẫn trực tiếp, thi vẽ tranh, viết bài tuyên truyền trên các hội nhóm, trang mạng xã hội. Nhiều công trình phần việc “Măng non làm nghìn việc tốt” được triển khai thực hiện hiệu quả. Tổ chức các hoạt động “Vì đàn em thân yêu” với nhiều nội dung phong phú, hình thức phù hợp. Một số đơn vị như thị trấn Bằng Lũng, Đồng Thắng, Xuân Lạc, Quảng Bạch, Yên Thượng, Phương Viên đã tổ chức các lớp học năng khiếu cho thanh thiếu nhi như lớp vẽ, võ, nhảy, hát then, đàn tính…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, tồn tại trong hoạt động hè năm 2023, chia sẻ những kết quả, cách làm hay, mô hình mới trong việc triển khai thực hiện hoạt động hè. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thảo luận đề xuất và đưa ra các ý kiến, giải pháp mới thiết thực để thực hiện có hiệu quả các hoạt động hè năm 2024.

Đồng chí Ma Doãn Kháng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè trên địa bàn dân cư năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè trên địa bàn dân cư năm 2023.

Tác giả: Thu Thúy