Triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu về An toàn giao thông trên nền tảng Giao thông số” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Ngày 17 tháng 4 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã có văn bản số 970/UBND-VP về việc tuyên truyền, phổ biến,hưởng ứng tham gia Cuộc thi“Tìm hiểu về An toàn giao thông trên Nền tảng Giao thông số” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Công tác tuyên truyền Luật an toàn giao thông được lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa của trường học.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, phổ biến nội dung Kế hoạch,Thể lệ Cuộc thi của Ban An toàn giao thông tỉnh, tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh của cơ quan, đơn vị, địa phương được biết và tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về An toàn giao thông trên Nền tảng Giao thông số” tại địa chỉ https://giaothongso.vn/. Đăng tải đường link Cuộc thi nêu trên lên Trang/Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân thuận tiện trong quá trình tham gia Cuộc thi.

Trước đó, ngày 14 tháng 4 năm 2024, Ban An toàn Giao thông tỉnh Bắc Kạn đã ban hành quyết định số 10/QĐ-BATGT quyết định  về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu về An toàn giao thông trên nền tảng Giao thông số” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Nội dung thi dựa trên bộ Tài liệu giáo dục An toàn giao thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất bản, Luật Giao thông đường bộ và các tình huống giao thông phù hợp với kiến thức, kĩ năng đã được học và phù hợp với độ tuổi học sinh. Kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; Luật Giao thông đường thủy nội địa; Luật Hàng hải Việt Nam; Luật Đường sắt; Luật Hàng không dân dụng Việt Nam; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Nền tảng Giao thông số - Nền tảng học, thi, tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông có địa chỉ trang chủ là  https://giaothongso.vn/. Thí sinh tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối mạng internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…) trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp theo bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn trên nền tảng.

Thời gian chính thức thi, bắt đầu từ ngày 22/4/2024 đến ngày 28/4/2024, tổ chức 01 vòng thi. Ban tổ chức tiến hành chấm điểm từ ngày 29/4/2024 đến ngày 01/5/2024. Tổng kết và công bố kết quả cuộc thi từ ngày 02/5/2024 – 03/5/2024: Tổ chức trao giải vào ngày 15/5/2024

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải cá nhân: Gồm 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích. Giải tập thể: Gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba./.

Tác giả : Hà Tuyết - Phòng VH&TT