A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai mở tài khoản an sinh xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Đồn đang tích cực triển khai mở tài khoản an sinh xã hội tại các xã, thị trấn. Với mục tiêu thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06-CP) và Văn bản số 60/NHNN-TT ngày 04/01/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về thúc đẩy chi trả an sinh không dùng tiền mặt.

NHCSXH huyện giới thiệu về việc mở tài khoản an sinh xã hội tại điểm giao dịch xã.

Để triển khai có hiệu quả việc mở tài khoản an sinh xã hội, thu hút đông đảo người dân tham gia, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Đồn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an cấp xã, công chức văn hoá – xã hội cấp xã tuyên truyền và hướng dẫn các đối tượng được nhận trợ cấp an sinh xã hội thực hiện mở tài khoản thanh toán Mobile Banking tại Ngân hàng Chính sách xã hội để nhận trợ cấp, nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt.

Miễn phí duy trì tài khoản đối với khách hàng mở tài khoản để nhận chi trả tiền an sinh xã hội và phí giao dịch chuyển tiền từ dịch vụ Mobile banking của NHCSXH.

Khách hàng có nhu cầu nhận trợ cấp qua tài khoản có thể đăng ký mở và sử dụng tài khoản an sinh tại Trụ sở giao dịch NHCSXH trong giờ hành chính hoặc đăng ký tại Điểm giao dịch xã/thị trấn vào ngày cố định hàng tháng tại trụ sở UBND các xã, thị trấn theo lịch công khai trên Website của NHCSXH huyện. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký mở và sử dụng tài khoản thông qua người giám hộ/người đại diện theo pháp luật (việc đăng ký thông tin theo quy định hiện hành của pháp luật).

Về mức phí sẽ miễn phí duy trì tài khoản đối với khách hàng mở tài khoản để nhận chi trả tiền an sinh xã hội và phí giao dịch chuyển tiền từ dịch vụ Mobile banking của Ngân hàng Chính sách xã hội.

 Người dân có nhu cầu liên hệ với tổ công tác của xã, thị trấn hoặc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Đồn để được tư vấn tốt nhất.

 CV 450 TGĐ vv mở tài khoản an sinh xã hội tại đây: 

2024.01 CV 450 TGĐ vv mở tài khoản an sinh xã hội (1).pdf

Tác giả: Nông Đuổng - Thu Hoài (NHCS XH huyện)


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật