UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Chiều ngày 30/5, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Chợ Đồn. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện đơn vị Kho K380, Lữ đoàn 72; lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Trung tâm môi trường tài nguyên miền núi đã thông qua thuyết minh tổng hợp điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Chợ Đồn. Các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn đã có những ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung như: rà soát lại một số công trình, dự án giao thông công trình trọng điểm, quy hoạch khoáng sản; khu vui chơi, giải trí công cộng;  các chỉ tiêu phát triển ngành, lĩnh vực tác động đến việc sử dụng một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất sản xuất kinh doanh...

Lãnh đạo xã Đại Sảo tham gia đóng góp ý kiến.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của đại biểu, UBND huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn và sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung phù hợp trong quy hoạch.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 được huyện Chợ Đồn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc tổ chức lấy ý kiến được tiến hành dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, thực chất, bảo đảm tiến độ, chất lượng và tiết kiệm. Các nội dung trong hồ sơ quy hoạch sử dụng đất phù hợp với nhu cầu thực tiễn tại địa phương, các ngành, lĩnh vực, được sự nhất trí, đồng thuận từ người dân và chính quyền địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, trên cơ sở các ý kiến điều chỉnh, bổ sung của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, tiếp tục phối hợp với Trung tâm môi trường tài nguyên miền núi rà soát lại, hoàn thiện hồ sơ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Chợ Đồn, tham mưu cho UBND huyện trình Hội đồng thẩm định theo quy định.

Tác giả:  Nông Đuổng