Kiện toàn Ban chấp hành Hội và bầu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Đồn

Sau khi đồng chí Ủy viên thường trực Hội Chữ thập đỏ của huyện nghỉ chế độ và đồng chí Chủ tịch Hội thôi giữ chức danh kiêm nhiệm, để công tác nhân sự Hội chữ thập đỏ huyện Chợ Đồn đủ về số lượng và hoạt động xuyên suốt, ngày 30 tháng 5 năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Hội, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ông Lục Văn Chấn tại Hội nghị.

Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện, đồng chí Ma Văn Dũng Ủy viên ban chấp hành Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện, các đồng chí đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện và 13 đồng chí trong ban chấp hành Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội đã nhất trí bầu bổ sung đồng chí Lâm Hoàng Huy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Lục Văn Chấn Phó Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện tham gia vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, bầu đồng chí Vi Thị Chiên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Bằng Lũng và đồng chí Lục Văn Chấn vào Ban Thường vụ Hội. Đồng chí Lục Văn Chấn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện. Trong thời gian chờ quyết định của cấp trên, Ban Chấp hành Hội hoạt động bình thường theo quy định của Điều lệ Hội Chữ thập đỏ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Ma Doãn Kháng Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngay sau khi kiện toàn Ban Chấp hành, Hội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của hội đã đề ra trong năm 2024 và trong nhiệm kỳ 2021-2026, rà soát công tác Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, quan tâm tới củng cố, kiện toàn, hỗ trợ những địa phương thiếu hiệu quả trong hoạt động, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ trong thời gian tới, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, nâng cao chất lượng hoạt động công tác của Hội./

Tác giả: Hà Tuyết- VH&TT