Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029

Cùng với công tác chỉ đạo Đại hội đại biểu Măt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp cơ sở, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn đã chủ động triển khai chuẩn bị các nội dung để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo theo Kế hoạch.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 12 để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Để tổ chức Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thành lập 3 Tiểu ban gồm: Tiểu ban nhân sự; Tiểu ban nội dung - tuyên truyền; Tiểu ban hậu cầu - lễ tân Đại hội. Cùng với đó, trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các Tiểu ban xây dựng kế hoạch chi tiết tham mưu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuẩn bị toàn bộ các nội dung, điều kiện để tổ chức Đại hội.

Đối với Đề án nhân sự nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Mặt trận huyện thực hiện chặt chẽ, theo quy trình, lựa chọn, giới thiệu nhân sự bảo đảm tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất, số lượng, cơ cấu theo quy định, có kế thừa và phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cụ thể Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029 được xây dựng tổng số là 58 vị, đại diện người đứng đầu các tổ chức thành viên như: Thường trực Huyện ủy, các Hội, đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, thị trấn; một số cá nhân tiêu biểu trong các tổ chức, giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; các cơ quan liên quan, cán bộ chuyên trách cơ quan MTTQ huyện. Về cơ cấu như: đại biểu nữ, đại biểu là người ngoài đảng, tỷ lệ dân tộc theo dân số của huyện đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên,

Công tác xây dựng Văn kiện cho Đại hội được quan tâm thực hiện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực đổi mới trong việc xây dựng văn kiện, đảm bảo ngắn gọn, đánh giá sâu, sát kết quả đạt được, nêu rõ hạn chế, đồng thời đề ra những giải pháp, chương trình hành động sát với thực tế.

Công tác tuyên truyền đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024, công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ mới, …Tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029 như: đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường chính,…

Theo đồng chí Tá Hữu Thăng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 dự kiến diễn ra vào ngày 13 và 14/6. Công tác chuẩn bị Đại hội được Ủy ban MTTQ huyện tập trung triển khai thực hiện theo các bước đúng luật, đúng điều lệ, đúng quy định và đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được xây dựng kế hoạch cụ thể, chú trọng bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực cả trước, trong và sau Đại hội, để Đại hội MTTQ thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy cùng với sự chủ động tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức thành viên cũng như Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn, sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, tin tưởng rằng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ được tổ chức thành công. Từ đó tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam.

Tác giả: Nông Đuổng