A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Chương trình MTQG xây dựng NTM và kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng

Ngày 29/5/2024, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Tân Lập với 55 cán bộ, hội viên nông dân tham gia.

 Hội nghị tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Tân Lập.

Tại Hội nghị cán bộ, hội viên đã được nghe đồng chí: Đỗ Đình Thuỷ - Trưởng Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn, trực tiếp truyền tải về  các nội dung như: Xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; xây dựng liên kết sản xuất, kỹ năng quản lý cho hội viên nông dân; quy trình quản lý sản xuất và tiêu chuẩn sản phẩm nông sản; hướng dẫn hội viên nông dân mở tài khoản trên sàn thương mại điện tử.

Qua Hội nghị tập huấn cán bộ, hội viên nông dân được nâng cao nhận thức, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, tham gia phát triển sản xuất, góp phần cùng địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

*Cũng trong ngày 29/5/2024, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng tại xã Ngọc Phái với 40 cán bộ, hội viên nông dân tham gia.

Hội nghị tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng tại xã Ngọc Phái.

Hội nghị đã được nghe đồng chí: Dương Văn Quang - Chuyên viên Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn, trực tiếp truyền tải các kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chất lượng, an toàn; phổ biến về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước nhập khẩu nông, lâm, thủy sản, các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các kỹ năng kinh doanh, quảng bá phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm; nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm; vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn với để bán; giới thiệu đến các cơ sở sản xuất về ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái theo hướng kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ phù hợp với điều kiện của địa phương; kiến thức về thương mại điện tử, hướng dẫn mở tài khoản trên sàn thương mại điện tử.

 Thông qua Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và hoạt động quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, chế biến; góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm một cách có hiệu quả trên địa bàn xã./.

Tác giả: Nông Thị Thiềm - HND huyện

 


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật