Huyện ủy Chợ Đồn hưởng ứng triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IX năm 2024

Thực hiện Công văn số 2025-CV/TU ngày 25 tháng 4 năm 2024 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX năm 2024, ngày 28/5/2024, Thường trực Huyện ủy Chợ Đồn có văn bản số 1274/CV-HU hưởng ứng triển khai Giải báo chí toàn quốc (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX năm 2024.

Ảnh: Nguồn Internet.

Theo đó, Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng ủy trực thuộc, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện triển khai thực hiện Kế hoạch số 168-KH/BTCTW ngày 4 tháng 4 năm 2024 của Ban Tổ chức Trung ương  đảm bảo phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia viết bài, xây dựng tác phẩm tham dự Giải báo chí của tỉnh và Giải Búa liềm vàng năm 2024. Đối với  cơ quan chuyên môn phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Cổng Thông tin điện tử huyện cần tuyên truyền, động viên đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên tích cực viết bài, xây dựng tác phẩm có chất lượng để tham dự Giải, đổi mới và nâng cao chất lượng các tin, bài, chuyên trang, chuyên mục về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX năm 2024 nhằm tiếp tục khẳng định vị trí vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Động viên khuyến khích ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc tạo động lực thúc đẩy nâng cao truyền tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ đảng viên và nhân dân, góp ý kiến xây dựng đảng và hệ thống chính trị tham gia phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ củng cố tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân.Thông qua giải búa liềm vàng lần thứ IX năm 2024 đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII của đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; các hoạt động kỷ niệm 95 Ngày thành lập Đảng và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025- 2030 tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Tích cực phát hiện những mô hình mới cách làm sáng tạo hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp giới thiệu, biểu dương nhân rộng những gương người tốt, việc tốt gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tạo không khí phấn khởi thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2024.

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01. 11. 2023 đến 31. 10. 2024. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10.11. 2024 theo dấu bưu điện.

Kèm Kế hoạch số 168-KH/BTCTW ngày 4-4-2024 về tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024 kèm theo Thể lệ Giải.

KH so 168 cua Ban Tuyen giáo TW (1) Giải Búa liềm vàng.pdf

Tác giả: Hà Tuyết-VHTT