Huyện ủy Chợ Đồn triển khai Cuộc thi sáng tác nghệ thuật thơ, ca khúc về ngành Cơ yếu Việt Nam

Thực hiện Công văn số 1728-CV/BTGTU ngày 17 tháng 5 năm 2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc triển khai Cuộc thi sáng tác nghệ thuật thơ, ca khúc về ngành Cơ yếu Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam (12/9/1945 - 12/9/2025). Ngày 28 tháng 5 năm 2024, Thường trực Huyện ủy Chợ Đồn đã có văn bản số 1257/CV-HU về việc  triển khai Cuộc thi sáng tác nghệ thuật thơ, ca khúc về ngành Cơ yếu Việt Nam. Tại công văn triển khai, Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị phổ biến, tuyên truyền và tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên, hội viên hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 của ngành Cơ yếu Việt Nam (Nguồn ảnh Báo Quân Đội Nhân Dân) .

Cuộc thi nhằm phát triển sâu rộng phong trào sáng tác nghệ thuật trong và ngoài ngành Cơ yếu Việt Nam, tôn vinh những giá trị truyền thống, phản ánh vị trí, vai trò của ngành Cơ yếu Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển, những thành tựu đạt được 80 năm qua và khát vọng xây dựng ngành Cơ yếu Việt Nam cách mạng, chính quy, tiến thẳng lên hiện đại. khẳng định được vai trò và những đóng góp của ngành Cơ yếu Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh những nét đẹp, ca ngợi sự hy sinh thầm lặng nhưng hết sức vinh quang của cán bộ, nhân viên cơ yếu; phản ánh hoạt động của các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong ngành Cơ yếu Việt Nam.

Thông qua các tác phẩm góp phần giáo dục truyền thống và khơi dậy niềm tự hào về sứ mệnh cao cả, vinh quang của ngành Cơ yếu Việt Nam; tạo khí thế hăng hái, phấn khởi, nâng cao lòng yêu ngành, yêu nghề.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-4-2025. Tác phẩm gửi về địa chỉ: Ban Cơ yếu Chính phủ, số 105 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Thời gian tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 6-2025.

Đính kèm thể lệ cuộc thi:

Thể lệ Cuộc thi sáng tác nghệ thuật thơ, ca khúc(1) (1).pdf

Tác giả:  Hà Tuyết- VHTT