Hội Nông dân huyện thăm hỏi, động viên gia đình hội viên bị ảnh hưởng do thiên tai

Thường trực Hội Nông dân huyện Chợ Đồn vừa tổ chức thăm hỏi, động viên 02 gia đình hội viên tại các xã Nghĩa Tá, Yên phong bị ảnh hưởng do thiên tai.

Thường trực Hội nông dân huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Hoàng Văn Tự, thôn Pác Đá, xã Yên Phong.

Trước đó vào đêm ngày 02/5/2024 và đêm ngày 13/5/2024, các gia đình: Ông Hoàng Văn Linh, thôn Nà Kiến, xã Nghĩa Tá và  ông Hoàng Văn Tự, thôn Pác Đá, xã Yên Phong đã bị gió lốc, cây đổ làm sập hoàn toàn ngôi nhà gỗ 4 gian và toàn bộ tài sản trong nhà.

Gia đình ông Linh có 04 nhân khẩu, hoàn cảnh khó khăn do chủ hộ không có sức lao động. Còn  gia đình ông Tự có 02 nhân khẩu, hoàn cảnh khó khăn do ông đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Tại đây, Thường trực Hội Nông dân huyện Chợ Đồn và các đồng chí đi cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình, mong các gia đình sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao số tiền hỗ trợ, mỗi gia đình 01 triệu đồng từ nguồn xóa nhà tạm năm 2024./.

Tác giả: Nông Thị Thiềm - HND huyện Chợ Đồn