Lãnh đạo huyện thăm, động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Yên Mỹ

Chiều ngày 13/3, đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tới thăm hỏi, động viên gia đình ông Ma Văn Lược thôn Bản Lự, xã Yên Mỹ là gia đình vừa bị cháy nhà gây thiệt hại nặng nề.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ của huyện cho gia đình ông Lược ( nguồn ảnh Nguyễn Đức Nam, Phòng LĐ-TB$XH huyện).
Trước đó vào hồi 12h 30 phút ngày 13/3, tại gia đình ông Ma Văn Lược, thôn Bản Lự, xã Yên Mỹ đã xảy ra hoả hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà gỗ 4 gian và toàn bộ tài sản trong nhà. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng (gồm tiền mặt và các vật dụng thiết yếu trong gia đình). Gia đình ông Lược có 03 nhân khẩu, vợ và con đang lao động xuất khẩu ở nước ngoài, khoảng thời điểm cháy nhà ông Lược không ở nhà nên không thiệt hại về người.
Tại đây, đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn và trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình. Hội chữ thập đỏ huyện cũng đồng thời trao quà và tiền hỗ trợ kịp thời. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND xã Yên Mỹ tiếp tục giúp đỡ gia đình để sớm ổn định cuộc sống.

Vụ hoả hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Lược ( Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Nam, Phòng LĐ -TB$XH huyện)
Được biết, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo, các ban, đoàn thể xã Yên Mỹ cũng đã kịp thời có mặt, hỗ trợ nhu yếu phẩm, cùng  bà con nhân dân thôn Bản Lự giúp đỡ dọn dẹp, động viên gia đình ông Lược.
Tác giả Nông Đuổng