Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Chợ...

Chiều ngày 22/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống Covid -19 tại huyện Chợ Đồn. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện và các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Chợ Đồn.
Theo báo cáo của huyện Chợ Đồn, thời gian qua công tác phòng dịch Covid -19 đã được huyện Chợ Đồn tích cực triển khai thực hiện như: phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong việc chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng công tác phòng chống dịch. Đối với kết quả tiêm chủng, đến ngày 21/2 đối với đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 95%, mũi 2 đạt 92,4%, mũi 3 đạt 15,43%. Đối tượng từ đủ 12-17 tuổi tỷ lệ mũi 1 đạt 99,09%, mũi 2 đạt 91%.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, huyện Chợ Đồn cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Qua kiểm tra, giám sát  thực tế công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 tại xã Bằng Phúc, Phương Viên và nghe báo cáo của huyện cho thấy tỷ lệ tiêm phòng trên địa bàn huyện còn đạt thấp so với tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị chuyên môn tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn rà soát cụ thể các đối tượng tiêm để có số liệu chính xác về nhu cầu vắc xin, khẩn trương hoàn thành kế hoạch chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân Nhâm Dần.
Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các xã, thị trấn ngoài việc tập trung vào công tác khoanh vùng, dập dịch cũng cần phải tập trung làm tốt công tác tiêm phòng Covid-19, tăng cường tuyên truyền đến nhân dân về lơi ích của vắc xin phòng Covid -19. Đối với những đối tượng có bệnh nền, người cao tuổi chưa tiêm vắc xin cần phân loại, thực hiện tư vấn, hỗ trợ để triển khai tiêm an toàn, phấn đấu tạo miễn dịch sớm nhất có thể./.
Tác giả: Nông Đuổng