Lãnh đạo huyện thăm, động viên, chúc mừng các Y, Bác sỹ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022

Ngày 27/2, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chợ Đồn do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng tập thể Y, Bác sỹ Trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cùng đi có đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng Huyện uỷ và UBND huyện.

Đồng chí Nông Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
Tại Trung tâm y tế huyện, đồng chí Nông Văn Quân, Giám đốc Trung tâm  y tế đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện công tác khám chữa bệnh cho người dân thời gian qua và công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Theo đó, Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, vật tư thiết bị y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị, sẵn sàng hỗ trợ ứng cứu khi cần thiết. Hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang diễn ra khá phức tạp. Tính đến hết ngày 26/2, trên địa bàn huyện đã có 316 ca Fo. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đội ngũ Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện luôn thực hiện nghiêm những quy định, hướng dẫn của cấp trên để phòng dịch ở mức tốt nhất. Huyện có 01 khu điều trị tại xã Đồng Thắng, hiện nay đang có 64 ca Fo đang điều trị tại đây, các ca còn lại hiện đang thực hiện cách ly tại gia đình. Về đội ngũ Y, Bác sỹ hiện nay cũng đã có 05 người nhiễm Covid -19, trong đó có 03 cán bộ công tác ở Trạm y tế xã Xuân Lạc, 02 cán bộ hiện đang làm việc tại Khu điều trị xã Đồng Thắng.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện thay mặt đoàn động viên và chúc mừng đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ.
 Tới thăm Khu điều trị xã Đồng Thắng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí đang làm nhiệm vụ và đánh giá cao các giải pháp mà Trung tâm Y tế huyện triển khai trong công tác phòng chống dịch thời gian qua là hết sức thiết thực đúng hướng.
Các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ, nhân viên Trung tâm  y tế huyện nói chung và các xã, thị trấn nói riêng những ngày qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả, thức trắng đêm truy vết, xét nghiệm sàng lọc khoanh vùng các trường hợp Fo, F1.

Đoàn đến thăm, tặng quà và động viên đội ngũ cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ tại Khu điều trị xã Đồng Thắng.
Trong bối cảnh hiện nay dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, do vậy trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên y tế cũng hết sức nặng nề, điều này đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành không chỉ nỗ lực cao hơn, bảo đảm công tác phòng chống dịch cho nhân dân, mà còn phải đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như các cơ sở y tế trong quá trình truy vết, xét nghiệm và điều trị. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn mong muốn đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ, nhân viên ngành Y tế huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; chủ động trong các  tình huống dịch bệnh có thể phát sinh, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gia sớm nhất./
Tác giả: Hoàng Lan