Tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Công an huyện Chợ Đồn vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2022 cho lãnh đạo UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022 .

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.
 Tại hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung về: Tình hình cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trong những năm gần đây trên địa bàn huyện; Công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND cấp xã, thị trấn  trong công tác PCCC, CNCH; Công tác nghiệp vụ PCCC và CNCH của lực lượng Công an cấp xã; Một số lưu ý trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính; Kiến thức cơ bản về cháy, nổ, CNCH, công tác chữa cháy, lập và thực tập phương án chữa cháy…

Cán bộ phụ trách lĩnh vực PCCC& CNCH Công an huyện đang triển khai các nội dung tập huấn.
     Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH cho lãnh đạo UBND, công an cấp xã, thị trấn góp phần phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ, sự cố xảy ra trên địa bàn; đồng thời, chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, xảy ra./.
Tác giả: Hoàng Lan