Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Ngày 26/8,  UBND thị trấn Bằng Lũng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng với 7 thành viên thuộc Tổ 2A tham gia. Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thị trấn Bằng Lũng ra mắt.
Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy có nhiệm vụ nắm bắt tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phản ánh với UBND, công an các cấp để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân trong khu dân cư tự giác chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”; thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra.

Các thành viên chụp ảnh cùng đại biểu dự buổi ra mắt.
 Việc  xây dựng mô hình về an toàn phòng cháy chữa tại khu dân cư sẽ góp phần phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại địa phương.
Tác giả: Nông Đuổng