Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng,...

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2022. Sáng ngày 30/8, Huyện uỷ Chợ Đồn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 tại Khu di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng.

Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo với Bác về những kết quả đã đạt được của huyện trong thời gian qua.
Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nà Pậu, xã Lương Bằng là nơi Bác Hồ sống và làm việc đầu năm 1951. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.
Tại buổi Lễ, đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với Bác về những kết quả đã đạt được của huyện Chợ Đồn. Thời gian qua, Đảng bộ huyện Chợ Đồn đã lãnh đạo nhân dân phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn, lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Việc tổ chức, triển khai học tập Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hằng năm được các cấp ủy từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch. Việc học tập và làm theo Bác được gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và việc “ tự soi, tự sửa”, đã phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, tạo sức lan toả sâu rộng trong Đảng toàn xã hội, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích sử Nà Pậu, xã Lương Bằng.
Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, chung sức cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong muốn.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá.
Tại Khu di tích lịch sử Nà Pậu, huyện Chợ Đồn đã biểu dương, khen thưởng 17 tập thể, 32 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Tiếp đến đoàn cũng đã đến thăm Khu di tích lịch sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá.
Tác giả: Nông Đuổng