Hội nghị tuyên truyền phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện hương ước, quy ước năm...

Sáng ngày 30/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện hương ước, quy ước năm 2022 cho các đồng chí là cán bộ phụ trách Văn hóa – Thông tin cơ sở và 132 trưởng thôn của 20 xã, thị trấn trong huyện.

Toàn ảnh Hội nghị.
Hội nghị đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa, Khu dân cư văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong đó, tập trung vào các nội dung chủ yếu gồm: Nghị định số 122/2018/NĐ-TTg ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; công tác xây dựng hương ước, quy ước. Hướng dẫn triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, tập trung vào các nội dung về vai trò của các tổ chức tự quản, người có uy tín trong cộng đồng khu dân cư; kỹ năng tổ chức các hoạt động, xây dựng các mô hình gắn kết các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hiện nay.
Hội nghị được tổ chức sẽ giúp các địa phương, thôn, tổ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, từ đó nâng cao chất lượng, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác xây dựng hương ước, quy ước và xây dựng xã, thôn đạt chuẩn nông thôn mới, đô thị văn minh trong thời gian tiếp theo.
Tác giả: Thu Thúy