Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại xã Nam Cường và Tân Lập

Chiều ngày 23/3/2022, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Nam Cường và Tân Lập.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện kiểm tra mưa lũ tại xã Nam Cường.
Theo số liệu thống kê, mưa kéo dài từ tối ngày 22 đến ngày 23/3/2022 đã gây lũ lớn và sạt lở đất tại một số xã Khu Bắc của huyện, cụ thể: 3 nhà dân tại xã Tân Lập và Xuân Lạc bị thiệt hại do sạt lở đất, riêng xã Tân Lập 1 nhà bị sạt lở ta luy dương gây đổ tường nhà làm 01 người bị thương. Về nông – lâm nghiệp, 35,7ha diện tích lúa, 13ha ngô và trên 10ha diện tích cây màu khác bị thiệt hại do nước ngập tại các xã Nam Cường, Đồng Lạc, Xuân Lạc và Bình Trung. Một ô tô (xe Cửu Long) bị ngập nước… Ước thiệt hại toàn huyện khoảng 750 triệu đồng.

Nhân dân thôn Bản Chang, xã Tân Lập giúp gia đình ông Lèng Văn Đạo khắc phục hậu quả do thiên tai.
Thực tế kiểm tra tình hình mưa lũ, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các xã trước mặt tập trung khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Đối với diện tích lúa, ngô và hoa màu bị ngập tại xã Nam Cường, sau khi nước rút địa phương huy động lực lượng hỗ trợ người dân khẩn trương thu hoạch củ khoai tây, với những diện tích lúa, ngô bị hư hỏng tiến hành trồng lại, không để diện tích nào bỏ hoang. Tại xã Tân Lập, đề nghị địa phương bố trí lực lượng giúp gia đình khắc phục hậu quả phần đất bị sạt lở tràn vào nhà để sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quà động viên gia đình ông Lèng Văn Đạo, thôn Bản Chang, xã Tân Lập vượt qua những khó khăn trước mắt.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình ông Lèng Văn Đạo, xã Tân Lập.
Trước diễn biến của mưa lũ, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê rà soát thiệt hại, khẩn trương di dời những hộ dân có nguy cao ra khỏi khu vực nguy hiểm; Tập trung lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế thiệt hại đến người, tài sản và hoa màu của Nhân dân.
Tác giả: Thu Thúy