Chợ Đồn hưởng ứng ra quân đồng loạt ngày Chủ nhật xanh năm 2022

Ngày 20/3/2022, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực chung tay xây dựng NTM, bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, theo đó các đơn vị khi triển khai hoạt động đều bảo đảm công tác phòng chống dịch.
Đoàn xã Ngọc Phái trồng vườn cây sinh kế hỗ trợ đoàn viên hoàn cảnh khó khăn.
Đây là hoạt động nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống rác thải nhựa, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” thông qua các hoạt động chăm sóc, tu sửa tại các địa chỉ đỏ.
Trong ngày đồng loạt ra quân, toàn huyện đã thu hút nhiều lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc như: Đoàn xã Ngọc Phái trồng vườn cây sinh kế hỗ trợ đoàn viên hoàn cảnh khó khăn; Đoàn xã Tân Lập tham gia ngày công hỗ trợ Nhân dân đổ bê tông đường làng ngõ xóm; Đoàn xã Quảng Bạch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã thực hiện đoạn đường hoa; Đoàn xã Nam Cường trồng cây xanh khu vực hang Pác Chản; Đoàn Công an huyện vệ sinh môi trường tuyến đường tự quản; Đoàn trường THPT Bình Trung phối hợp với Liên chi đoàn thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh thực hiện công trình Vườn cây thanh niên; Đoàn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên vệ sinh môi trường khuôn viên Trung tâm…
Đoàn Trung tâmGDNN-GDTX vệ sinh môi trường khuôn viên
Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động thường xuyên, ý nghĩa chung tay xây dựng nông thôn mới, môi trường xanh – sạch – đẹp của Đoàn thanh niên. Thông qua các hoạt động, đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi đoàn viên thanh niên trong xã hội.
Tác giả: Thu Thúy