Huyện Chợ Đồn phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”

Thực hiện Văn bản số 5786/CV-BTC ngày 31/8/2022 của Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022 tỉnh Bắc Kạn,  ngày 7 tháng 9 năm 2022,  Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã ban hành công văn số 1941/ UBND – VP về việc phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022.

Ảnh minh họa: Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến
Đối tượng tham gia là Công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký, người phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi. Nội dung tìm hiểu một số quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; pháp luật về phòng, chống ma túy.
Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh, theo hình thức thi trực tuyến, thể lệ, câu hỏi Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn, tại địa chỉ: http://pbgdpl.backan.gov.vn, mục Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến và được gửi qua IOffice (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương. Cuộc thi diễn ra trong thời gian 30 ngày (bao gồm cả ngày nghỉ, lễ, ngoài giờ hành chính), kể từ 08h00’ ngày 15/9/2022 và kết thúc hồi 08h00’ ngày 15/10/2022.
Kết quả Cuộc thi được công bố vào tháng 11/2022. Danh sách người tham gia Cuộc thi đạt giải được Ban Tổ chức công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn
Tại văn bản phát động,  Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đề nghị các cơ quan, phòng ban, đoàn thể thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022, tổ chức tuyên truyền, phát động Cuộc thi trong cơ quan, đơn vị, địa phương bằng hình thức phù hợp; Đăng tải toàn văn Thể lệ Cuộc thi, Bộ câu hỏi trắc nghiệm và đường link Cuộc thi http://pbgdpl.backan.gov.vn trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm thu hút và tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên, người lao động và đông đảo mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn biết và hưởng ứng tham gia Cuộc thi.
Huyện Đoàn, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Nông dân huyện, Hội Phụ nữ huyện ban hành văn bản vận động, phát động Cuộc thi đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên công tác, lao động, học tập, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và Nhân dân hưởng ứng tham gia Cuộc thi. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, hướng dẫn triển khai rộng rãi Cuộc thi đến thôn, bản, tổ dân phố bằng các hình thức phù hợp để tuyên truyền, phổ biến về nội dung Cuộc thi, như tại các hội nghị, cuộc họp hoặc hình thức phù hợp khác  nhằm vận động, thu hút Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi; chỉ đạo cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hướng dẫn, động viên, hỗ trợ Nhân dân các thao tác trên phần mềm (theo hướng dẫn cách thức tham gia thi bằng video tại địa chỉ: http://pbgdpl.backan.gov.vn, mục Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến) để tham gia thi.  Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương có văn bản giao chỉ tiêu cụ thể cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, người lao động tham gia Cuộc thi.
       Tác giả: Hương Liễu