Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chợ Đồn và trường TH và THCS Yên Thịnh

Sáng 5/9, Trường THPT Chợ Đồn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nông Quang Nhất – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Đình Phong – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở y tế, đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Bằng Lũng; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đủ thầy và trò trường THPT Chợ Đồn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Chợ Đồn nhân dịp khai giảng năm học mới.
Năm học 2021-2022, mặc dù chịu sự tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Trường THPT Chợ Đồn đã nỗ lực khắc phục khó khăn, linh hoạt trong hình thức tổ chức dạy và học do vậy chất lượng giáo dục hai mặt tiếp tục được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt đạt 95,63% tăng 0,8% so với năm học trước, tỷ lệ học lực khá giỏi đạt 54,84% tăng 2,41%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,65%. Trong năm học, có 26 em đạt học sinh giỏi cấp trường, 12 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 8 giải thể thao cấp tỉnh. 100% đội ngũ giáo viên có tay nghề khá trở lên trong đó có 8 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 52 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên ttiến và được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu tập thể xuất sắc, các tổ chức trong nhà trường đều  đạt vững mạnh, xuất sắc. Năm học mới 2022 -2023, trường THPT Chợ Đồn có 56 cán bộ, giáo viên, nhân viên với gần 900 em học sinh, nhà trường đề ra 12 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm với mục tiêu tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập trong tình mới, đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học,  quyết tâm thực hiện tốt lời Bác dạy “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.
Trong không khí vui mừng đón chào năm học mới, đồng chí Nông Quang Nhất – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Chợ Đồn trong năm học vừa qua đồng thời mong muốn năm học mới, thầy cô giáo và học sinh nhà trường  tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa đóng góp tích cực và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Tại lễ khai giảng, thầy và trò trường THPT Chợ Đồn  đã đón nhận những phần quà ý nghĩa và những bó hoa tươi thắm của Thường trực Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn; các cơ quan, đơn vị của huyện và địa phương chúc mừng, động viên nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 -2023.
*Dự Lễ khai giảng tại trường TH và THCS Yên Thịnh có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Sĩ Huân – Tỉnh ủy viên – Giám đốc sở nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Ma Doãn Kháng- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho  trường TH và THCS Yên Thịnh.
Năm học 2022 – 2023, trường  có 14  lớp với hơn 470 học sinh . Bước vào năm học mới, nhà trường đề ra mục tiêu thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đồng thời, tăng cường hoạt động xã hội hóa giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.
Tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao quà chúc mừng nhà trường, đồng thời biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường suốt chặng đường vừa qua. Đồng chí đề nghị trong năm học tới các sở, ngành của tỉnh, huyện tiếp tục tạo điều kiện quan tâm về cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi thầy cô tiếp tục là những tấm gương sáng, truyền dạy những kinh nghiệm, kiến thức để học sinh học tập, noi theo. Các em học sinh ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, xứng đáng với vùng quê cách mạng ATK Chợ Đồn.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn tặng quà lớp học tư thục ở thị trấn Bằng Lũng.
Buổi chiều cùng ngày đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên các cô giáo tại 03 lớp Mầm non tư thục ở thị trấn Bằng Lũng.
Tác  giả: Hương Liễu  Đức Trọng