Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp huyện Chợ Đồn hỗ trợ đồ dùng học tập cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó...

Để kịp thời động viên, chia sẻ với những trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn dịp đầu năm học mới 2022 -2023, các cấp Hội phụ nữ huyện Chợ Đồn vừa tổ chức các đoàn đến động viên thăm hỏi và tặng cặp sách, đồ dùng học tập, quần áo và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày với trị giá hơn 11 triệu đồng cho 27 em là trẻ khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng hỗ trợ đồ dùng học tập cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới.

Được biết, chương trình “ Mẹ đỡ đầu” được các cấp Hội phụ nữ huyện Chợ Đồn triển khai phát động từ cuối năm 2021 với mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau, đồng thời tạo điểm tựa vững chắc giúp các em là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Sau khi phát động, chương trình đã nhanh chóng lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống trong tình thương yêu của cộng đồng. Những trẻ em này có độ tuổi từ 5 – 17 tuổi, mồ côi cả cha và mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ, mẹ bị khuyết tật, trẻ bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Với những hình thức hỗ trợ linh hoạt như  bằng kinh phí sinh hoạt, sách vở, đồ dùng học tập… cho các em đến khi 18 tuổi, hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng, tư vấn sức khỏe, tâm lý, giúp đỡ, kết nối đào tạo nghề, giới thiệu việc làm sau khi các em tốt nghiệp THCS.

Hội phụ nữ Công an huyện hỗ trợ sách vở cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Viên.

Việc hỗ trợ giúp đỡ các em trong dịp đầu năm học mới này là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội phụ nữ các cấp huyện Chợ Đồn nhằm gắn kết tình cảm giữa các mẹ với các con, đồng thời góp phần giúp các con tự tin, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, yên tâm học tập.
Thực hiện: Hương Liễu – Hà Khánh