Chợ Đồn bảo đảm 100% học sinh lớp 3 được học môn tiếng Anh và Tin học

Từ năm học 2022-2023, môn tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc trong chương trình học của học sinh lớp 3, thay vì môn học tự chọn như trước đây.
Để đáp ứng ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học, nhất là có đủ điều kiện để dạy môn tiếng Anh và Tin học, ngành giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn đã thực hiện sắp xếp tổ chức mạng lưới trường học, các điểm trường, lớp học phù hợp với tình hình thực tế nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học là giáo dục bắt buộc theo quy định của Luật Giáo dục; có phương án đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để tổ chức dạy học môn tiếng Anh và môn Tin học theo lộ trình quy định.

Ngành Giáo dục huyện Chợ Đồn phấn đấu đảm bảo 100% học sinh lớp 3 được học môn tiếng Anh và Tin học.
Bên cạnh đó, tổ chức tham mưu cho UBND huyện thực hiện tuyển dụng, ký hợp đồng lao động, chuẩn bị đội ngũ giáo viên tiếng Anh, Tin học; bồi dưỡng về chương trình môn học, tập huấn sử dụng sách giáo khoa trước khi được phân công giảng dạy; tổ chức lựa chọn, cung ứng sách giáo khoa bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đúng tiến độ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa; có phương án kịp thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đối với các cơ sở giáo dục tiểu học có nhiều điểm trường (phòng học cần có thiết bị nghe – nhìn, thiết bị kết nối internet); xây dựng mô hình dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến; tập huấn, hướng dẫn giáo viên để thực hiện phương án dạy học linh hoạt tại các trường, điểm trường không thể bố trí giáo viên dạy học môn tiếng Anh, môn Tin học.
Năm học 2022-2023, toàn huyện Chợ Đồn có 868 em học sinh lớp 3 với 38 lớp học. Ngay sau khi khai giảng năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023. Hiện nay, về cơ bản các em học sinh lớp 3 của huyện đã được học môn tiếng Anh và Tin học, một số điểm trường lẻ tại một số xã như Bản Thi, Xuân Lạc,… đang được các trường vận động học sinh ra học tập trung tại trường chính, huyện đang phấn đấu đảm bảo 100% học sinh được học được học hai môn này theo đúng quy định Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tác giả: Nông Đuổng