HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7 Kỳ họp chuyên đề

Chiều ngày 30/8/2022, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa Kỳ họp. Dự Kỳ họp có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo 1 số phòng, ban liên quan; Đại biểu HĐND huyện khóa XX; thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn.

HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề).
Kỳ họp đã nghe lãnh đạo UBND huyện thông qua Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc thông qua Đồ án uy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về thông qua phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Ban kinh tế – xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra đối với 2 tờ trình dự thảo của UBND huyện đã nêu ở trên. Đồng thời, Kỳ họp đã nghe đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn ngân sách địa phương.
Đại biểu dự Kỳ họp đã tập trung thảo luận về các tờ trình, báo cáo của UBND huyện và Ban kinh tế – xã hội, các đại biểu HĐND huyện nhất trí với nội dung 2 tờ trình của UBND huyện đã nêu tại Kỳ họp. Kỳ họp thứ 7 đã thông qua 2 Nghị quyết về Đồ án uy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và Nghị quyết về  phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Chợ Đồn.
Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị sau Kỳ họp UBND huyện khẩn trương phân bổ Kế hoạch vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và vốn năm 2022 thực hiện các Chương trình, mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; quyết liệt chỉ đạo các giải pháp giải ngân nguồn vốn đảm bảo tiến độ theo cam kết. Với Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, đề nghị chủ đầu tư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở để triển khai thực hiện các bước tiếp theo, đúng theo quy định của Luật. Tiếp tục quan tâm rà soát thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu nhiệm vụ năm 2022, xây dựng kế hoạch năm 2023. Chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo sớm xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới. Tăng cường phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Chủ động thực hiện các Phương án phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn. Triển khai các biện pháp phòng cháy chữa cháy và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…
Tác giả: Thu Thúy- Đức Trọng