Chợ Đồn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên

Từ ngày 18/10, huyện Chợ Đồn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 58 cho người dân trên địa bàn.

Ngọc Phái là địa phương đầu tiên tổ chức chiến dịch tiêm phòng Covid -19 đợt 58.
Trong đợt này, huyện Chợ Đồn  đã phân bổ 7.308  liều vắc xin Pfizer cho các địa phương trên địa bàn, đây là vắc xin loại dùng tiêm ngay không cần pha loãng dành cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Mục tiêu của chiến dịch là tổ chức tiêm phủ liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho người dân trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, đúng tiến độ, tránh lãng phí và đảm bảo an toàn tiêm chủng. Chiến dịch tiêm phòng sẽ thực hiện cả ngày thứ 7, chủ nhật và dự kiến hoàn thành trước 30/10/2022.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Chợ Đồn, qua các chiến dịch tiêm phòng được tổ chức, toàn huyện đã hoàn thành 114.942 mũi tiêm cho các nhóm đối tượng. Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã và đang được huyện triển khai tích cực với tinh thần tiêm đến đâu an toàn đến đó, giúp người dân phòng bệnh cũng như giảm nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh và tạo miễn dịch cộng đồng góp phần từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Tác giả: Hương Liễu