Chợ Đồn nâng cấp hệ thống thoát nước một số tuyến đường nội thị thị trấn Bằng Lũng

Huyện Chợ Đồn đang thực hiện công trình nâng cấp hệ thống thoát nước một số đoạn đường tuyến nội thị thị trấn Bằng Lũng, tổng dự toán công trình gần 4 tỷ đồng.

Đơn vị thi công đang tích cực triển khai thực hiện công trình.
Các hạng mục công trình gồm bổ sung cửa thu nước; thay thế, bổ sung cống bản; nạo vét tuyến chính; thiết kế rãnh dọc 2 bên đường khu dân cư; thay thế một số tấm đan rãnh bị sập vỡ hỏng bằng tấm đan mới, thiết kế hố ga thu nước… Những khu vực triển khai gồm: Đoạn từ Trung tâm Y tế huyện đến ngã tư đèn tín hiệu; đoạn vị trí Km0+712 (đầu ngã tư giáp chợ Bằng Lũng); tuyến đường trước cổng UBND huyện và một vài tuyến nhánh nằm trong phạm vi thiết kế.
Việc nâng cấp hệ thống cống rãnh thoát nước ở khu vực trung tâm thị trấn Bằng Lũng xuất phát từ thực tế tình trạng ngập úng cục bộ hay tái diễn và xảy ra sau mỗi lần mưa to, do hệ thống thoát nước kém, các công trình thoát nước đã xuống cấp và hư hỏng lâu ngày. Thời điểm hiện nay, công trình đang được chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu triển khai thực hiện khẩn trương, tích cực. Do việc vừa phải thi công trong khu vực nội thị vừa phải kết hợp đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện cho người dân nên nhà thầu đã luôn quan tâm và xác định công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông vừa đảm bảo chất lượng công trình luôn được đặt lên hàng đầu. Với việc đầu tư xây dựng công trình nâng cấp hệ thống thoát nước nội thị thị trấn Bằng Lũng sẽ góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng tiêu chí cho mục tiêu xây dựng thị trấn Bằng Lũng trở thành đô thị loại 4 trong giai đoạn 2026-2030.
                                     Tác giả: Hương Liễu