Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn tiếp nhận và trao tặng gần 2500 thiết bị lọc nước cho hội viên phụ nữ...

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn tổ chức tiếp nhận và trao tặng 2.465  thiết bị lọc nước từ nhà tài trợ Công ty TNHH tư vấn Đầu tư và Thương mại INTRACO  cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Niềm vui của hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo huyện Chợ Đồn khi được nhận bình lọc nước.
Theo đó, 2.465 hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 14 cơ sở Hội phụ nữ của huyện Chợ Đồn đã được trao tặng mỗi hội viên 01 thiết bị lọc nước Ecozen25. Tại các buổi trao tặng, chị em hội viên cũng được lãnh đạo Hội LHPN cơ sở giới thiệu công dụng của bình lọc nước và lợi ích của chương trình mang lại, giúp chị em hiểu hơn về sự cần thiết khi sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khỏe, thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời hướng dẫn chị em cách sử dụng  bình đảm bảo theo quy chuẩn và bảo quản, bảo trì thiết bị.
Được biết, chương trình phân phối bình lọc nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH tư vấn Đầu tư và Thương mại INTRACO thực hiện. Chương trình nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm bớt thời gian đun nấu nước chín, tiết kiệm được phần nào chi phí chất đốt, bảo vệ môi trường. Đây cũng là cách để phụ nữ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.
 Tác giả: Hương Liễu