Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 huyện Chợ Đồn tiếp xúc cử tri tại thị trấn Bằng Lũng

Sáng ngày 23/12/2022 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 huyện Chợ Đồn gồm các đồng chí Hà Thị Liễu, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh; Triệu Quang Phong, Trưởng phòng KH-TC Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn; Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng Phòng lao động, thương binh và xã hội huyện; Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Bằng Lũng, Bằng Lãng và Ngọc Phái. Cùng dự có các đồng chí Lê Văn Hội- Giám đốc Sở Nội vụ; Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị TXCT.
Cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023 của tỉnh Bắc Kạn; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả hoạt động của Đại biểu năm 2022, nhiệm vụ năm 2023.
Tiếp đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh. Nhìn chung các ý kiến đều đồng ý đối với báo cáo kết quả hoạt động của các Đại biểu HĐND tỉnh, cử tri mong muốn trong năm tới các Đại biểu tiếp tục tham gia đầy đủ các buổi TXCT, giám sát tại cơ sở, giữ mối liên hệ với cử tri, kịp thời chuyển tải và giám sát các ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng.

Đại biểu xã Bằng Lãng phát biểu ý kiến với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh.
Cử tri thị trấn Bằng Lũng đề nghị Đại biểu HĐND tỉnh xem xét có giải pháp cụ thể định hướng phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho người dân; quan tâm giải quyết chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức đi học Đại học đã lâu hiện nay chưa được chuyển ngạch, thăng hạng, cần có giải pháp thực hiện; nhà nước có chính sách mở trung tâm nuôi dạy trẻ giảm bớt khó khăn cho người lao động; đề nghị cấp trên xem xét sửa chữa đoạn đường từ ngã 3 Kiểm lâm đến ngã 3 bệnh viên hiện nay đã xuống cấp; đề nghị được thành lập đội quy tắc quản lý trật tự đô thị và có chế độ đặc thù với đơn vị để kịp thời xử lý tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn; những diện tích quy hoạch đã lâu, không thực hiện cần thông báo và tạo điều kiện cấp sổ đỏ cho người dân để ổn định cuộc sống…
Cử tri xã Bằng Lãng đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân; Đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến với các sở, ngành xây dựng cầu cứng (cầu Khuổi Tầu) ở thôn Khuổi Tặc đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ; đề nghị tăng mức hỗ trợ kinh phí cho các chi hội, đoàn thể cấp thôn và giảm thủ tục thanh toán kinh phí cho các chi hội này; sớm thanh lý tài sản trên đất gồm 2 lớp học tại thôn Bản Cưa, hiện nay không còn sử dụng để thôn xây dựng nhà văn hóa đúng tiến độ.
Ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, UBND huyện, UBND thị trấn Bằng Lũng giải đáp trực tiếp; những ý kiến ngoài thẩm quyền được tiếp thu, chuyển các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.
Thác giả: Thu Thúy