Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại thôn Khuổi Vùa, xã Quảng Bạch

Triển khai thực hiện nhiệm vụ của Huyện ủy, Tỉnh uỷ giao về việc giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, ngày 22/12/2022, đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi đoàn Sở Giao thông  đã thực hiện hỗ trợ thôn Khuổi Vùa, xã Quảng Bạch xây dựng nông thôn mới.

Các cơ quan Huyện đoàn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc Nhà nước huyện trao quà cho thôn Khuổi Vùa.
  Theo đó, các cơ quan Huyện đoàn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi đoàn Sở Giao thông đã hỗ trợ thôn Khuổi Vùa 01 tivi 43 in, 4 quạt treo tường, 70 chậu hoa; đồng thời Huyện đoàn đã kết nối với nhà hảo tâm hỗ trợ hệ thống đèn đường chiếu sáng với 16 bóng đèn năng lượng mặt trời, tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 30 triệu đồng.
Thôn Khuổi Vùa có 46 hộ dân, 213 nhân khẩu, 100% hộ là đồng bào dân tộc Dao. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con Nhân dân trong thôn còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các tiêu chí khó cần nguồn vốn đầu tư.

Bà con Nhân dân thôn Khuổi Vùa trồng hoa đoạn đường trung tâm thôn.
          Năm 2022 xã Quảng Bạch là một trong 2 xã được huyện chọn phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, đến thời điểm này, xã đạt 15 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt. Do đó, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, xã Quảng Bạch mong tiếp tục nhận được sự chung tay, giúp sức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hoàn thành các tiêu chí của chương trình, phấn đấu về đích nông thôn mới đúng tiến độ.
Tác giả: Thu Thúy