Ảnh hưởng của mưa lớn trong đêm 22/3 và rạng sáng ngày 23/3

Trong đêm 22/3/2022, trên địa bàn huyện có xảy ra mưa lớn tại các địa phương, những nơi có lượng mưa nặng hạt và kéo dài trong đêm tập trung tại các xã Khu Bắc của huyện (Nam Cường, Đồng Lạc, Tân Lập).
Sạt lở ta luy dương tại hộ gia đình thôn Bản Chang, xã Tân Lập (nguồn ảnh UBND xã Tân Lập)
Theo báo cáo nhanh của cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Chợ Đồn, đến rạng sáng ngày 23/3/2022, trên địa bàn huyện đã có 01 nhà bị sạt lở ta luy dương làm 01 người bị thương tại thôn Bản Chang, xã Tân Lập. Về sản xuất có 57,2 ha lúa, ngô khoai tây hiện đang bị ngập úng trong nước, diện tích tập trung tại xã Nam Cường. Về giao thông một số điểm cầu tràn bị tắc cục bộ do mưa lớn tại các xã Yên Phong, Xuân Lạc. Các xã khác hiện đang thống kê tình hình thiệt hại.
Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại cánh đồng xã Nam Cường (nguồn ảnh UBND xã Nam Cường)
Ngay khi sảy ra mưa lớn, trong đêm cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện (Phòng Nông nghiệp và PTNT) chủ động đôn đốc Ban chỉ huy PCTT – TKCN các xã,  thị trấn chủ động nắm tình hình xử lý, báo cáo đồng thời thực hiện tốt công tác “4 tại chỗ”, hỗ trợ khắc phục gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng. Hiện nay Ban chỉ huy PCTT – TKCN các xã, thị trấn đang thực hiện các nội dung theo chỉ đạo, khẩn trương khắc phục hậu quả xảy ra./.
Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT