Quyết định công nhận 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Ngày 27/3/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành các Quyết định công nhận xã Đồng Lạc, Lương Bằng, Bằng Lãng đạt chuẩn nông thôn mới  và xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Trường Mầm non Bằng Lãng được xây dựng khang trang từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới.

Theo kế hoạch năm 2023, huyện Chợ Đồn phấn đấu có thêm 04 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, sau khi Hội đồng thẩm định cấp tỉnh xem xét, thẩm định và đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận thì huyện đạt 03 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm Đồng Lạc, Lương Bằng, Bằng Lãng, đạt 75% kế hoạch và 01 xã Đồng Thắng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt 100% kế hoạch.

Trồng hoa tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp tại xã Đồng Thắng.

UBND huyện Chợ Đồn sẽ tổ chức công bố các xã Đồng Lạc, Lương Bằng, Bằng Lãng đạt chuẩn nông thôn mới và xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, không phô trương. UBND huyện và UBND các xã được công nhận sẽ tiếp tục có trách nhiệm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022-2025.

Việc UBND tỉnh công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2023 đã nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện là 10 xã và có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Phòng Nông nghiệp và PTNT