Phóng sự ảnh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng chuyển đổi số tại Hội thi thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 11 năm 2023, tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông của huyện Chợ Đồn đã diễn ra Hội thi thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2023. Ngoài các nội dung chính là thi đấu các môn thể thao dân tộc, các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, chợ đêm cũng được diễn ra song hành; đồng thời các hoạt động hưởng ứng Chuyển đổi số được Ban tổ chức quan tâm chỉ đạo, khuyến khích các doanh nghiệp có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, giải pháp về Chuyển đổi số để giúp người dân thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, kích thích dùng số.

Các đơn vị, doanh nghiệp đã triển khai thực hiện với nhiều hình thức như: tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan hướng dẫn người dân, du khách kỹ năng sử dụng các dịch vụ mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, triển khai các chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số, thuộc nhiều lĩnh vực như truyền hình số, viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, giao thông, cài đặt định danh điện tử, tích hợp các thông tin cá nhân trên môi trường số, mở tài khoản trực tuyến, thanh toán qua mã Viet QR, thẻ chíp nội địa, chi trả các chế độ Bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt … và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số.

Các chương trình, hoạt động thiết thực hưởng ứng chuyển đổi số của các đơn vị, cơ quan trong Ngày hội đã góp phần góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH huyện hướng dẫn đăng ký, cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử VPSP SmartBanking cho người dân.

Đại biểu tham gia hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng điện thoại thông minh.

Nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Chợ Đồn hướng dẫn người dân thanh toán qua mã Viet QR.

Công an huyện hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Chợ Đồn hướng người dân gửi tiền tiết kiệm.

Không gian tuyên tuyền tại Ngày hội của Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Đồn.

Gian hàng chuyển đổi số của Ngân hàng ViettinBank.

Gian hàng hưởng ứng chuyển đổi số của ngân hàng AgriBank.

Các hình ảnh khác về hoạt động Chuyển đổi số:

Tác giả: Hà Tuyết- VHTT