Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 tại xã Nam Cường, Xuân Lạc

Sáng ngày 7/11, đồng chí Ma Doãn Kháng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh &Xã hội huyện; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các dự án thành phần Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 tại xã Nam Cường, Xuân Lạc.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Nam Cường.

Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại xã và các lớp đào tạo nghề nông thôn, nội dung kiểm tra tập trung vào việc tuyên truyền, khảo sát, thống kê nhu cầu, truyền thông hướng nghiệp chuyển đổi nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. Việc triển khai lập kế hoạch, mở lớp, thực hiện các chính sách của người học; nguồn lực để thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn như: giáo viên, cơ sở vật chất, địa điểm đào tạo, vật tư, thiết bị đào tạo, thực hành nghề. Phát triển mô hình gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn; khó khăn vướng mắc trong quá trình tuyển sinh, giảng dạy, mua sắm vật tư...và các nội dung khác liên quan đến thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023.

Theo báo cáo, thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023, đến hết tháng 10/2023, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức khai giảng được 7 lớp, bế giảng 3 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn như: Sản xuất, chế biến thức ăn hỗn hợp trong chăn nuôi; Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi; Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn; Nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thuỷ cầm.

Giáo viên hướng dẫn học viên tiêm phòng cho gia cầm.

Việc kiểm tra các dự án thành phần trong chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023, đặc biệt là Dự án 4 - Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, nhằm đánh giá thực tế tình hình thực hiện các quy định của Nhà nước về chính sách an sinh xã hội, việc hướng dẫn tổ chức triển khai Nghị định,Thông tư quy định về chế độ chính sách đối tượng an sinh xã hội. Qua đó kịp thời chấn chỉnh những sai sót; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời đề xuất, kiến nghị, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện chính sách nhằm tổ chức thực hiện tốt về chế độ chính sách an sinh xã hội.

Tác giả: Nông Đuổng - An Nhiên