Chợ Đồn phát động đợt thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện 3 tháng cuối năm 2023

Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn vừa ký ban hành  Kế hoạch số 238/KH –UBND ngày 2/11/2023 phát động và tổ chức triển khai đợt thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính ( CCHC), thu hút đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện 3 tháng cuối năm 2023.

Đẩy mạnh CCHC, thu hút đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, thời gian phát động: Từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Đối tượng thi đua là các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tham mưu triển khai các nhiệm vụ CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, xúc tiến đầu tư và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư trên địa bàn huyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, xúc tiến đầu tư và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư trên địa bàn huyện.

Nội dung thi đua: Thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023 bằng hoặc vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội của huyệnThi đua thực hiện tốt CCHC nhằm tạo môi trường thông thoáng thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế với phương châm “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”. Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hóa quy trình giải quyết TTHC, thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là các TTHC có liên quan đến môi trường, xây dựng, đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, các ưu đãi đầu tư.

Thi đua thực hiện có hiệu quả Chương trình Xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Kạn năm 2023 ban hành kèm theo Quyết định số 57/QĐ-UBND 13/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh và phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra; gắn các hoạt động xúc tiến đầu tư với các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và các hoạt động tuyên truyền đối ngoại để tận dụng hiệu quả các nguồn kinh phí; tăng cường công tác thông tin quảng bá, giới thiệu về môi trường chính sách, cơ hội đầu tư, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của huyện, nhất là các lĩnh vực có lợi thế như nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch bằng nhiều hình thức phong phú. Thi đua thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh, cấp huyện năm 2023; Thi đua tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đề xuất các sáng kiến, giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện CCHC, xúc tiến đầu tư.

Phát động phong trào thi đua  nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh của mọi tập thể, cá nhân tiếp tục đẩy mạnh CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, xúc tiến đầu tư và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện 3 tháng cuối năm 2023. Đồng thời kịp thời biểu dương khen thưởng và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC, xúc tiến, thu hút đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư.

Chi tiết kế hoạch: KH phat dong thi dua 3 thang cuoi nam 2023 CCHC, xúc tiến, PCI.pdf

Tác giả: Nông Đuổng