Chiều ngày 1/2/2024, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non, Tiểu học Phương Viên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Phương Viên.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non, Tiểu học Phương Viên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Phương Viên và trường Tiểu học Phương Viên được thành lập năm 1995. Những năm đầu mới thành lập, hai trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, các lớp học đa số là lớp học tạm và lớp học mượn của nhà họp thôn, trạm y tế xã và có nhiều điểm trường lẻ. Trải qua thời gian xây dựng và phát triển đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã hoàn thiện; có đủ lớp học và các phòng chức năng; các lớp học được trang bị thiết bị đồ dùng tối thiểu cho các lớp đảm bảo các điều kiện tổ chức các hoạt động chăm sóc, gió dục trẻ, bếp ăn được đầu tư phục vụ cho công tác bán trú; các khối phòng hành chính, phòng chức năng được trang bị đồ dùng, thiết bị theo quy định.

Đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ đào tạo đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục Mầm non và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Trong những năm qua hai nhà trường luôn phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Ban giám hiệu hai nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên tổ chức tốt các hoạt động giảng dạy, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo phù hợp với mục tiêu, nội dung giáo dục theo các độ tuổi phù hợp với điều kiện của nhà trường. Qua các năm học tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường Mầm non đạt 100%, trường Tiểu học đạt 45%; tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 100%; trẻ đạt theo các lĩnh vực phát triển hàng năm đối với trường Mầm non đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh hoàn thành Chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần qua từng năm. Tập thể hai nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao, năm học 2021-2022 đạt tập thể lao động xuất sắc; năm học 2022-2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho 2 trường Mầm non và Tiểu học Phương Viên.

Ghi nhận thành tích và quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của hai nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2380/QĐ-UBND và Quyết định số 2476/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp Bằng công nhận trường Mầm non và Tiểu học Phương Viên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng kết quả của hai nhà trường đã nỗ lực đạt được. Đồng thời, đề nghị hai nhà trường khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học; tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua của ngành đề ra; không ngừng phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2023.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho 2 trường Mầm non và Tiểu học Phương Viên; đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2023.

Tác giả: Thu Thúy