Đồng chí Hà Đức Tiến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm việc tại các xã Phương Viên, Ngọc Phái, Yên Thịnh, xã Bản Thi

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 2 năm 2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Đức Tiến-TUV, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã  làm việc tại các xã Phương Viên,  Ngọc Phái, Yên Thịnh, Bản Thi theo Kế hoạch số 150 – KH/HU ngày 23 tháng 01 năm 2024 của Huyện uỷ Chợ Đồn về thực hiện kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đoàn nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra, thăm nắm tại các xã trên nhìn chung các địa phương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 theo kế hoạch ngay từ đầu năm, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp thực hiện đảm bảo khung thời vụ. Các chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đã kịp thời động viên, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo trước, trong và sau têt. Tết Nguyên Đán Giáp Thìn bà con nhân dân đón Tết an toàn, đầm ấm, vui vẻ, tiết kiệm. Triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân theo kế hoạch.

Đoàn nghe các ý kiến phát biểu của đại biểu tại buổi làm việc.

Sau khi làm việc tại Hội trường UBND các xã, đoàn công tác đã thăm các mô hình tại các địa phương.

Đoàn thăm mô hình phát triển kinh tế tại xã Phương Viên.

Đồng chí  Đức Tiến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kết luận tại các buổi làm việc.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Bí Thư Huyện uỷ đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các xã, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí đề nghị lãnh đạo, công chức chuyên môn các xã, cần khẩn trương, nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ năm 2024 như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích lúa xuân, làm tốt công tác chăm sóc, phòng trừ các loại sâu, bệnh và tiếp tục trồng Ngô, khoai, lạc, rau các loại đảm bảo đúng thời vụ. Tiếp tục chăm sóc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, triển khai thực hiện tiêm phòng đúng định kỳ đảm bảo đạt kế hoạch, không để xảy ra dịch bệnh. Ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã, thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06, làm tốt công tác tuyển quân, Thực hiện công tác Đảng theo kế hoạch. Duy trì giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tác giả: Ngọc Khu